Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày nóng

Thời tiết nóng lên đồng nghĩa với việc vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh hơn, đồ ăn dễ ôi thiu dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cũng tăng cao.

Sau đây là một số biện pháp đơn giản giúp bạn luôn khỏe mạnh trong thời gian nắng nóng đỉnh cao này.

1. Rửa tay trước và sau khi ăn hay chế biến món ăn

Rửa tay thật sạch trước và sau khi ăn là điều cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho chính bản thân bạn. Không chỉ vậy còn ngăn ngừa được các bệnh tay, chân, miệng hay thổ tả cho trẻ em.

Trước khi chế biến món ăn cũng nhớ rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay thật kĩ nhé!

2. Ăn thực phẩm tươi, đảm bảo nguồn gốc

Thời tiết nóng sẽ khiến thịt cá dễ ôi thiu; rau củ thì mau héo và dễ bị dập hơn. Hãy chắc rằng bạn mua hàng ở những cơ sở uy tín có điều kiện bảo quản thực phẩm đúng chuẩn.

Tại TERRISA, trái cây luôn được bảo quản lạnh ở nhiệt độ lý tưởng để giúp trái cây luôn tươi ngon sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

3. Tránh ăn vặt vỉa hè, lề đường

Những quán ăn vỉa hè vốn dĩ đã chứa nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh tiêu hóa thì trong mùa nóng thế này sẽ càng nguy hiểm hơn. Nếu như không phải chỗ ăn quen thuộc uy tín thì bạn tốt nhất nên tránh xa những quán ăn ngoài lề đường đầy bụi bặm.

4. Tránh ăn thực phẩm nguội hoặc để qua đêm

Khi nấu ăn ở nhà, bạn cũng nên cẩn thận trong việc giữ đồ ăn qua đêm hay ăn lại đồ đã để nguội lạnh. Sau khi ăn xong, bạn nên hâm lại đồ ăn ngay lặp tức, khi đồ ăn vừa nguội hãy để vào tủ lạnh và có đậy nắp hoặc che chắn để hạn chế vi khuẩn và bụi.

Mỗi lần sử dụng bạn hãy múc ra đúng lượng cần ăn và hâm lại, tránh hâm đi hâm lại đồ ăn nhiều lần sẽ dễ dẫn đến ôi thiu.

Cơm là thực phẩm dễ thiu nhất ở thời tiết nóng bức, nên bạn cố gắng ước lượng để nấu vừa đủ mỗi ngày tránh dùng lại cơm nguội.