Những thắc mắc về Cherry

Nên chọn mua cherry như thế nào?

Cuống xanh, màu sắc và độ chắc là tất cả những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn anh đào. Quả cherry phải còn chắc chắn khi chạm vào. Cuối cùng, kiểm tra ngoại hình của cherry, những quả cherry có hương vị tuyệt vời là những quả đầy đặn, mịn màng, sáng bóng và có làn da không tì vết.

Làm sao để bảo quản cherry ở nhà?

Để giữ những viên ngọc ngọt ngào luôn tươi mới, bảo quản trong tủ lạnh nguyên bao bì để có thể trữ cherry trong 1 tuần. Nhưng chú ý, tránh để chung cherry với các thực phẩm có mùi nặng vì mùi hương có thể ảnh hưởng đến hương vị của cherry (kì quặc thiật nhỉ, nhưng sự thật là vậy đấy!). Và hãy nhớ rửa sạch cherry với nước trước khi ăn nhé!

Tôi để ý thấy có những đốm nâu nhạt trên cherry. Đó là gì vậy?

Trông có vẻ như là một khiếm khuyết của quả cherry nhưng thực ra những đốm nâu nhạt mỏng manh này là một điểm đặc biệt nhận biết quả cherry ngọt vì đây chính là những điểm lượng đường trong quả tập trung đấy!

Nếu tôi trồng cherry từ hạt liệu có mọc thành cây cho ra trái không?

Câu trả lời là không bạn nhé! Cây ăn quả được trồng bằng cách ghép một giống cụ thể vào gốc ghép đã được trồng sẵn, do đó, việc trồng từ hạt sẽ không mang lại kết quả như chúng ta trông đợi. Cách tốt nhất để trồng cây cherry của riêng bạn là mua cây từ một vườn ươm tại bản địa.