Công thức salad táo phong cách Hy Lạp

Bắt đầu một ngày mới bằng một phần salad trái cây vừa giúp bạn nạp đủ năng lượng, tiết kiệm thời gian mà còn không bị nặng bụng.

NGUYÊN LIỆU:

  • Rau diếp cá
  • Phô mai Feta Hy Lạp thái lát (nếu không tìm thấy loại phô mai này, bạn có thể thay thế bằng một số loại phô mai quen thuộc khác như Parmesan hay Cheddar)
  • 4 - 6 quả cà chua nhỏ
  • 1 quả dưa leo, thái lát
  • 1/4 củ hành đỏ, thái lát
  • 1/4 cốc dầu ô liu Kalamata
  • 1 quả táo Gala vừa, bỏ lõi và thái lát
  • 1/2 chén giấm rượu vang đỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất

CÁCH LÀM:

  • Sắp rau diếp ra dĩa đầu tiên sau đó lần lượt để các nguyên liệu khác lên trên. Táo để vào sau cùng để tránh bị xỉn màu
  • Phần nước sốt: cho tất cả các gia vị vào cái bát nhỏ hoặc bỏ vào trong một bình thủy tinh nhỏ có nắp đậy và lắc đều lên.
  • Dùng ngay sau khi rưới đều nước sốt lên.

Sự kết hợp hoàn hảo của phô mai Feta, táo Gala và cà chua nhất định sẽ khiến thực đơn ăn kiêng của bạn ngon lành hơn và không hề nhàm chán.

Chưa kể các chất dinh dưỡng có đầy đủ trong các loại rau quả sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng để bắt tay vào làm việc và học tập đó!

Nguồn: Stemilt.com

Dịch: TERRISA