Cherry -Từ nông trại đến bàn ăn


TRỒNG Ở ĐÂU?

Mùa cherry đầu tiên bắt đầu ở California, nơi có nhiệt độ ấm hơn và vĩ độ thấp hơn mang lại những quả cherry chín sớm hơn những nơi trồng khác. Chúng tôi trồng những quả cherry tại các thung lũng ở khắp các hạt tại tiểu bang California và chủ yếu ở Brentwood, Stockton và các khu vực đồng bằng khác. Mùa vụ cherry California kết thúc vào giữa tháng sáu, thời điểm tuyệt vời để bước sang mùa cherry tại bang Washington!

Cherry Washington bắt đầu phát triển ở phần phía nam của tiểu bang tại các thị trấn như Mattawa và Tri Cities. Vào đầu tháng chín, vụ thu hoạch cherry kết thúc tại vùng farm cao nguyên Amigos. Vùng đất cao nguyên với thổ nhưỡng đất núi lửa rất giàu khoáng chất cùng nguồn nước dồi dào khiến các tiểu bang Washington thực sự là vùng đất tốt nhất trên thế giới để trồng cherry!


TRỒNG CHERRY THẾ NÀO?

Khí hậu với bốn mùa rõ rệt là điều kiện tất yếu để mang lại cherry với hương vị nổi tiếng Thế giới.

Vào mùa đông, cây cối rơi vào trạng thái ngủ đông và chuẩn bị để trở lại với mùa xuân rực rỡ.

Khi tuyết tan và mùa xuân trở mình, chúng ta có thể trông đợi những bông hoa cherry xinh đẹp nở từ những tán cây. Hoa cherry tại California nở đầu tiên, tiếp theo là hoa cherry ở Washington. Vào cuối mùa xuân, những quả cherry California sẽ sẵn sàng cho vụ thu hoạch.

Khi mùa hè lên đỉnh điểm thì mùa cherry cũng vậy! Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, mùa thu hoạch cherry bắt đầu và trở thành hoạt động chính trong những tháng hè. Cherry được thu hoạch hàng ngày vào lúc mặt trời mọc và mỗi quả đều được hái bằng tay!

Sau khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn vào cuối tháng 9 thì mùa thu hoạch cũng kết thúc và cây cherry sẽ trở lại quá trình nghỉ ngơi và hồi phục. Cây rụng lá và tiếp tục bước vào giai đoạn ngủ đông khi nhiệt độ giảm xuống.

ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN

Sau khi thu hoạch xong, cuộc chạy đua với thời gian sẽ bắt đầu để đưa những quả cherry đến tay khách hàng. Các nông trại làm mát cherry trong vòng vài giờ sau khi thu hoạch (thường là ngay tại trang trại) để duy trì sự tươi mới của chúng.

Cherry di chuyển dọc theo dây chuyền đóng gói thông qua các dòng nước lạnh, sau đó từ những chùm nhỏ cherry sẽ được cắt bằng máy để tách cherry thành những quả đơn lẻ. Tiếp đó, hệ thống máy móc hiện đại sẽ chụp cắt lớp hình ảnh của mỗi quả cherry để sắp xếp từng quả đúng theo màu sắc, độ ngọt, độ cứng,...

Cherry được kiểm tra lần cuối trước khi cho vào túi hoặc hộp nhựa và cho vào thùng. Trước khi vận chuyển, cherry được làm lạnh bằng quạt công suất lớn ở nhiệt độ 1*C để giữ cho dây chuyền lạnh đảm bảo khép kín.

Toàn bộ quy trình từ thu hoạch đến đóng gói và vận chuyển đều được tiến hành với tốc độ nhanh chóng để đảm bảo những quả cherry tươi ngon nhất sẵn sàng chờ bạn thưởng thức!